Tổng hợp các bài tập chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Hiện nay có nhiều bài chữa thoát vị đĩa cột sống rất đa dạng. Bệnh nhân có thể tập bằng các động tác thể dục, yoga, aerobic hay qua các môn thể thao.

Tập thể dục không giúp giảm đau nhức ở lưng cấp. thực tại, ráng sức quá sức có thể gây tác dụng ngược lại. Bắt đầu tập từ 4 đến 8 tuần bị đau.

người bệnh thoát vị đĩa đệm

 

Các bài tập duỗi cơ tỏ ra hiệu quả trong việc giảm chừng mực đau, trong khi các bài tập tăng cường chức năng lại tốt trong bình phục hoạt động của cơ và khớp. Bác sĩ có thể chỉ định các bài tập lưng làm cột sống và các khớp mềm mại, linh hoạt.

 

Xem thêm thông tin về trị bệnh đau lưng và bài thuốc gia truyền an cốt nam trị bệnh.

 

Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm không cần một chương trình luyện tập cường độ cao như nâng tạ nặng. Các bài tập không hợp lý động tác và tập luyện với cường độ cao là nguyên cớ gây đau lưng trở lại. những người bị thoát vị đĩa cột sống nên tránh các động tác làm cơ căng quá nhiều về phía sau hoặc kiến nghị chuyển động xoay bất ngờ như bóng đá, golf và ballet.

 

Bài tập chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Các bài tập giãn cơ như yoga nâng cao sự săn chắc cơ và tính linh hoạt, làm giảm đau ê ẩm vùng lưng.Yoga được thiết kế để đạt được sự cân bằng cả thể chất và tinh thần, có thể bổ ích ngăn ngừa tái phát bệnh thoát vị đĩa cột sống.

bài tập chữa thoát vị đĩa đệm

Bài luyện tập cơ đùi trong, cơ ngực, cơ delta, cơ lưng rộng, mở rộng lỗ kết hợp đốt sống giúp chữa thoát vị đĩa cột sống

Các hoạt động thể chất vừa phải gồm đi bộ, đi xe đạp, bơi lội cũng giúp giảm đau, tăng cường độ bền bỉ của cơ bắp ở bụng và lưng mà không áp chế lên cột sống. Chạy bộ thường không được khuyến khích cho đến khi cơn đau biến mất và cột sống khỏe mạnh trở lại.

 

Để xóa đươc căn bệnh thoát vị đĩa đệm chúng ta phải biết bệnh thoát vị đĩa đệm tận gốc như thế nào?

 

Các bài tập giãn cơ đơn giản hay các bài tập aerobic có thể làm giảm bớt đau nhức mà bệnh nhân đang phải chịu. Khi bắt đầu tập thể dục aerobic, nên tập 10 phút mỗi ngày rồi tăng dần thời gian lên mức 30-40 phút hàng ngày và 5 ngày/1 tuần.

 

Lưu ý cho người mắc căn bệnh thoát vị đĩa đệm

 

Không bệnh nhân thoát vị đĩa đốt sống nào nên thực hiện các bài tập đề nghị phải cúi xuống sau khi thức dậy vào buổi sáng. Tại thời điểm đó, các đĩa cột sống được chứa nhiều dịch lỏng hơn và dễ bị thương tổn hơn trước sức ép do động tác cúi người này.

 

Xem thêm về thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm

 

Tập thể dục có thể là một cách thú vị để chữa thoát vị đĩa xương sống. người bệnh và bác sỹ có thể bàn luận với nhau để phát triển một chương trình bình phục chức năng riêng, phù hợp điều kiện từng người. Chuyên gia là người hiểu những giới hạn và năng lực cột sống của bạn. Một nghiên cứu chỉ ra rằng những bệnh nhân tự tập luyện mà không có chỉ dẫn của chuyên gia khiến tình trạng bệnh xấu hơn so với những người vật lý trị liệu khoa học.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*