Những phương pháp điều trị thoái hóa đốt sống cổ đã được chọn lọc

Trong quá trình học tập cũng như lao động, chỉ cần bạn ngồi sai tư thế nếu không điều chỉnh ngay từ đầu sẽ nhanh chóng dẫn đến một số bệnh về thoái hóa, trong đó có thoái hóa đốt sống cổ. Vậy làm sao để biết để phòng bệnh thoái hóa đốt sống cổ và cách điều trị như thế nào, chúng ta sẽ cùng tham khảo bài viết hôm nay.

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ
Bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có thể đến với bất kỳ ai, thông thường đối tượng dễ mắc bệnh nhất ở người cao tuổi nhưng trong những năm gần đây, số lượng những người trẻ bị mắc bệnh này đang có xu hướng tăng. Bệnh thoái hóa đốt sống cổ không nguy hiểm nhanh đến tính mạng con người nhưng nếu không chữa trị kịp thời, nó sẽ để lại những di chứng dai dẳng không thể chữa khỏi được hoàn toàn.

Những cơn đau nhức ở cổ lan xuống vai và lên đầu là những biểu hiện của bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Gần đây, trong lúc làm việc bạn thường hay bị xuất hiện những cơn đau đầu. Những cơn đau dữ dội làm bạn khó chịu, không chỉ có đau đầu, thoái hóa đốt sống cổ còn khiến bạn đau vùng cổ rồi lan xuống vùng vai. Bạn có cảm giác đầu bị tê cứng, cử động không được uyển chuyển như trước. Trong lúc bạn quay ngang cổ, quay bên phải rồi sang bên trái bạn thấy đau, hơn thế nữa nếu bạn vận động mạnh có thể dẫn đến trường hợp bị vẹo cổ.  Đặc biệt vào những ngày thời tiết trở trời, những cơn đau đó sẽ xuất hiện với tần suất nhiều hơn. Vậy làm sao để biết những cách đơn giản để phòng tránh vùng thoái hóa cột sống cổ.

Thoái hóa đốt sống cổ gây đau nhức
Thoái hóa đốt sống cổ gây đau nhức

Tìm hiểu: Những loại thuốc giảm đau cho người gai cot song và cách chữa bệnh gai cột sống bằng tia laser

Lời khuyên của các chuyên gia về bệnh thoái hóa đốt sống cổ và cách điều trị

Nếu đã có những biểu hiện đau vùng cổ cùng với những cơn đau đầu kéo dài không rõ nguyên nhân chứng tỏ bạn đã bị thoái hóa đốt sống cổ. Bạn nên đến gặp bác sỹ là những chuyên gia điều trị bệnh về xương khớp để có những cách trị bệnh nhanh và hiệu quả nhất. Tuy nhiên việc điều trị bệnh này cũng tùy vào tình trạng bệnh của mỗi người là khác nhau.

=> Có thể tham khảo những cách điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

Để những cơn đau không bị kéo dài và tránh làm ảnh hưởng đến công việc hiện tại của bạn, bạn có thể tham khảo một số các điều trị bệnh sau:

– Thường xuyên chú ý đến chế độ ăn uống mỗi ngày. Trong thực đơn cả tuần, bạn có thể thay đổi những món ăn thích hợp nhất dành cho người bị thoái hóa đốt sống cổ như ăn nhiều rau xanh, hải sản; điều chỉnh chế độ sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý. Nếu cơn đau tái phát, có thể nằm nghỉ ngơi thư giãn, tránh hoạt động quá sức.

– Có thể tự tập những bài vận động đơn giản tại nhà như tập yoga, mát xa vùng cổ hằng ngày. Những động tác bổ trợ như thế sẽ giúp giảm bớt những cơn đau kéo dài thường xuyên, đảm bảo không ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn.

– Uống thuốc giảm đau cũng là một biện pháp. Thế nhưng đây chỉ là biện pháp tức thời để kiềm chế những cơn đau xuất hiện liên tục. Việc bạn uống thuốc nên theo sự chỉ dẫn của bác sỹ, uống thuốc không thể chữa khỏi bệnh ngay được.

=> Bạn muốn biết ngay người bị thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì, xem ngay nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*