TÁC DỤNG CỦA đào tạo CƠ lưng dưới

Đau nhói lưng là một bệnh lý cực kỳ thường gặp và có muôn vàn phương thức chữa trị. Tuy nhiên để tìm ra một phương pháp điều trị thật sự có tác dụng cao thì chẳng hề dễ dàng.

rèn luyện cơ thắt lưng

Trên thực tiễn đã có rất nhiều người chữa trị thành công căn bệnh này với các chương trình tập tập luyện trung chủ yếu vào vùng lưng dưới. Một chương trình luyện tập tốt nhất sẽ giúp loại bỏ tận gốc rễ của vấn đề. Việc tập luyện giúp cho các cơ được kéo giãn một cách dần dần và dần trở nên bền bỉ hơn. Cho nên, xây dựng cơ bắp cho nhóm cơ này là rất quan trọng.

Tập Yoga là một phương pháp tuyệt với để hết thảy cơ thể trở nên dẻo dai và linh hoạt. Nếu những ai tập Yoga liên tục, ngoài tác dụng kéo giãn cơ lưng, Yoga còn giúp bắt đầu một ngày mới với một tinh thần phấn chấn, đầu óc phấn chấn để thực hiện các công việc hiệu quả. Với những người mới tập Yoga thì nên cẩn thận trong quá trình luyện tập và làm quen với các động tác Yoga một cách dần dần. Trong trường hợp mới bị đau nhức ở lưng, cần bảo đảm tránh các động tác vặn mình quá mạnh có thể gây ảnh hưởng bất lợi đến lưng. Để tạo thói quen và thiết lập chương trình luyện tập thích hợp, hiệu quả, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia Yoga có kinh nghiệm kỳ lạ trong lĩnh vực điều trị đau lưng.

Tuy xoa bóp không hẳn là một bài tập luyện nhưng nó là một cách thức rất bổ ích để giảm đau điếng lưng. Các chuyên gia trong lĩnh vực này có thể loại trừ hoàn toàn các cơ bị co thắt và giúp quá trình khôi phục diễn ra nhanh hơn. Nếu bệnh nhân bị mắc chứng kẹt dây thần kinh, các chuyên gia sẽ thực hiện mát xa vào các vùng mô bao quanh giúp dây thần kinh chóng vánh vận động trở lại với chức năng như bình thường.

Có rất nhiều bài tập mà bạn có thể thực hiện giúp tăng cường sức mạnh cơ lưng và phòng ngừa đau nhói lưng. Ví dụ như dùng máy tập chèo (rowing machine) sẽ cung cấp cho bạn một bài tập cơ lưng đem lại lợi ích. Nếu bạn không có loại máy này hoặc muốn luyện tập trong một môi trường tự nhiên thì bạn có thể tập chèo thuyền bè ở các con sông, bãi biển, hồ nước gần nhà. Chỉ cần luyện tập cơ lưng từ 2 đến 3 lần một tuần, bạn có thể dễ dàng tránh bị đau ê ẩm vùng lưng. Hoặc trong trường hợp đã bị đau từ trước đó thì việc tập luyện sẽ giúp lưng hồi phục nhanh hơn rất nhiều.

Các bài tập giản dị như cúi xuống chạm tay vào bàn chân cũng có thể giúp cho cơ thể dẻo dai, linh hoạt. Nhưng các động tác khuyến nghị dùng kết hợp giữa các bộ phận sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều.

Trên thị trường hiện có bán các dạng sách và đĩa CD có thể hướng dẫn bạn thực hiện các động tác một cách chuẩn xác. Luyện tập cùng bạn bè và người thân là một ý tưởng hay để quá trình tập không trở thành nhàm chán.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*