Nguy cơ cao bị thoái hóa đốt sống cổ do béo phì

Thoái hóa đốt sống cổ do béo phì

Béo phì gây là rất nhiều tác hại cho cơ thể, trong đó phải kể đến bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Thoái hóa đốt sống cổ do béo phì thường do cơ thể phải chịu trọng lực lớn, gây tổn thương cho các xương sống.

Bệnh béo phì là gì?

Béo phì là hiện tượng tích tụ mỡ trong cơ thể một cách không bình thường, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ. Béo phì khiến cơ thể trở nên chậm chạp, nặng nề và mất cân đối. Béo phì còn làm cơ thể bị mất đi vẻ đẹp tự nhiên, thiếu cân đối.

Thoái hóa đốt sống cổ do béo phì

Ngoài ra, béo phì còn gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm như tăng huyết áp, tăng mỡ máu, tiểu đường, bệnh mạch vàng và thậm chí cả ung thư. Béo phì làm tăng nguy cơ bị thoái hóa đốt sống cổ, người bị thoái hóa đốt sống cổ do béo phì rất khổ cực trong sinh hoạt.

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ do béo phì:

Những người bị béo phì thường có xu hướng ăn rất nhiều và ít vận động. Như chúng ta đã biết, cơ thể ít vận động có thể dẫn đến mắc nhiều bệnh tật, gây tổn hại cho sức khỏe. Ít vận động gây mỏi mệt, tứ chi trì trệ, các xương sống ít vận động dẫn đến thoái hóa.

Béo phì gây thoái hóa đốt sống cổ

Người bị béo phì thường đi lại rất khó khăn, cả trong sinh hoạt và làm việc. Khi đi lại, cơ thể phải chịu áp lực rất lớn từ cơ thể, trọng lực cơ thể tác động vào cột sống, cột sống phải chống chọi với sức nặng. Khi vượt quá mức cho phép và trong thời gian dài khiến xương cột sống bị mất đi đường cong vật lý, bị thoái hóa dẫn đến thoái hóa đốt sống cổ.

Trong trường hợp này, người béo phì cần ít vận động, đi lại để tránh gây áp lực cho cột sống. Tuy nhiên, cũng cần tìm cách giảm lượng mở cơ thể như chế độ ăn kiêng kết hợp vận động hợp lý.

Lời khuyên cho người béo phì bị thoái hóa đốt sống cổ:

Béo phì gây ra nhiều bệnh tật tới cơ thể, vì vậy bạn cần tìm cách giảm cân, chữa triệt để căn bệnh này. Đặc biệt những người bị thoái hóa đốt sống cổ cần ít vận động, thực hiện các bài tập thoái hóa đốt sống cổ tại chỗ để hỗ trợ điều trị bệnh.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*