5 mẹo chữa khỏi đau lưng không cần dùng thuốc

Mẹo chữa khỏi đau lưng hiệu quả
Mẹo chữa khỏi đau lưng hiệu quả

Chữa đau lưng có rất nhiều cách, nhưng cũng có những mẹo chữa khỏi đau lưng mà không cần dùng thuốc bạn có tin không? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây và áp dụng thử xem, bạn sẽ thực sự bất ngờ về hiệu quả của nó.

Mẹo chữa khỏi đau lưng
Mẹo chữa khỏi đau lưng

Mẹo chữa khỏi đau lưng hiệu quả

Đau lưng là một căn bệnh phổ biến, nói đến đau lưng chắc chắn sẽ giống như một câu chuyện dài tập mãi mà chưa đến hồi kết. Bệnh đau lưng không đe dọa đến tính mạng nhưng lại góp phần khiến cuộc sống của mỗi người chúng ta trở nên khốn khổ, những cơn đau nhức có khi làm chúng ta đau đớn, vật vã với nó. Đã có rất nhiều cách để giúp đánh bay những cơn đau lưng, từ những phương thuốc dân gian, Tây y… cho đến các phương pháp tri liệu, châm cứu… tất cả đều có hiệu quả riêng đối với từng loại bệnh đau lưng.

Mẹo chữa khỏi đau lưng như thế nào?
Mẹo chữa khỏi đau lưng như thế nào?
Xem thêm: Bài thuốc chữa đau lưng bằng đậu đen hiệu quả như thế nào?

Nhưng cũng có những mẹo chữa khỏi đau lưng rất hiệu quả mà không cần dùng đến thuốc. Những mẹo này rất đơn giản và ai cũng có thể thực hiện, vừa giúp giảm đau nhanh vừa có thể phòng tránh những cơn đau có thể trở lại bất cứ lúc nào.

1. Chọn giường đệm chất lượng giảm đau lưng

Đừng ngần ngại đầu tư một chiếc giường hay đệm chất lượng, có độ mềm vừa đủ đừng quá cứng hoặc quá đàn hồi có độ lún cao, như vậy sẽ không tốt cho lưng của bạn. Một chiếc đệm có độ mềm hợp lý giúp lưng bạn được thư giãn thoải mái nhất khi ngủ, như vậy bạn vừa có giấc ngủ ngon vừa là mẹo chữa khỏi đau lưng cho bạn.

2. Thay đổi tư thế vận động giúp giảm đau lưng

Những tư thế vận động hàng ngày của bạn có thể chưa đúng, vẫn còn đi gù lưng, ngồi vắt chân, vẹo lưng hay ngồi quá lâu… đừng như vậy, hãy làm theo mẹo chữa khỏi đau lưng này nhé: luyện tập dáng đi thật thẳng và dứt khoát, những tư thế vận động giảm thiểu tối đa những tác động không tốt đến tấm lưng của bạn, đặc biệt là đừng ngồi quá lâu, hãy đi lại vận động một chút, vừa giúp cơ lưng không tê cứng vừa thoải mái đầu óc để tiếp tục làm việc nữa đó.

Mẹo chữa khỏi đau lưng hiệu quả
Mẹo chữa khỏi đau lưng hiệu quả

3. Luyện thể dục hàng ngày phòng tránh bệnh đau lưng

Đừng ngần ngại dành ra một chút thời gian mỗi ngày cho những bài tập chữa đau lưng hay các môn thể thao nhẹ nhàng… điều này rất tốt cho cơ xương và sức khỏe của bạn. hãy thực hiện mẹo chữa khỏi đau lưng này, rất đơn giản và hiệu quả.

4. Chườm nóng là mẹo chữa khỏi đau lưng

Đây là cách giúp làm giảm cơn đau nhanh chóng, bạn chỉ cần tẩm nước nóng vào khăn vải sau đó chườm lên vùng lưng bị đau nhiều lần, hoặc bạn có thể rang muối lên cho nóng và bọc trong túi vải để chườm sẽ giữ được độ nóng lâu hơn. Chườm nóng là mẹo giúp đánh bay cơn đau lưng hiệu quả.

5. Mẹo chữa khỏi đau lưng bằng chườm lạnh

Cũng giống như chườm nóng, cách này sẽ giúp vùng lưng đau được massage, giảm viêm sưng và giảm đau rất nhanh. Hãy lấy một túi nước đá chườm lên vùng lưng đau 30 phút mỗi lần, cơn đau sẽ nhanh chóng phải tạm biệt lưng của bạn. Cách này cũng được áp dụng để làm giảm đau ở các vùng bị chấn thương khác rất hiệu quả.

Những mẹo chữa khỏi đau lưng trên chỉ giúp giảm đau tức thời, để chữa bệnh dứt điểm hãy sử dụng bài thuốc nam gia truyền bằng cách click: Bệnh đau lưng

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*