Mang thai bị đau lưng- chỉ phụ nữ mới hiểu

Tư thế ngồi không đúng khiến mang thai bị đau lưng
Tư thế ngồi không đúng khiến mang thai bị đau lưng

Song hành cùng niềm vui lớn lao chào đón thiên thần nhỏ cơ thể mẹ phải chịu khá nhiều áp lực khi mang bầu. Rất nhiều người mang thai bị đau lưng khiến họ rất lo lắng.

Mang thai bị đau lưng khiến cơ thể mẹ càng thêm mệt
Mang thai bị đau lưng khiến cơ thể mẹ càng thêm mệt

Mang thai bị đau lưng ở giai đoạn nào ?

Phụ nữ mang thai thường mắc bệnh đau lưng 

Hiện tượng mang thai bị đau lưng thường xảy ra vào chu kì đầu tức khoảng 3 tháng đầu mang thai. Đây là thời điểm rất “nhạy cảm” bởi cơ thể người phụ nữ đang ở trạng thái bình thường bỗng có những thay đổi do thai nhi mang lại như tăng cân đột ngột, thường xuyên mệt mỏi, căng thẳng, bỗng nhiên thèm ăn một thứ gì đó có vị chua hoặc ngọt…

Tư thế ngồi không đúng khiến mang thai bị đau lưng
Tư thế ngồi không đúng khiến mang thai bị đau lưng

Những nguyên nhân gây ra chứng mang thai bị đau lưng phổ biến là do sự thay đổi hoocmon thai nghén có tên khoa học là Progesterone. Loại hoocmon này làm dãn, tạo sự đàn hồi cho cân bằng và xương chậu, sự thay đổi này để chuẩn bị cho thời điểm bạn chuyển dạ khi sinh.

>> Giải đáp thắc mắc của các mẹ: bị đau lưng nên ăn gì ?

Đau lưng cũng xảy ra do mẹ bầu sinh hoạt hoặc vận động không đúng tư thế như khom người, ngồi xổm lâu, ngồi gù hoặc do vị trí của thai nhi tác động lên thành xương sống.

Mang thai bị đau lưng là một trong những cảm giác khó chịu mà đa số mẹ bầu đều phải trải qua.

Vậy khi nào thì đau lưng kết thúc trong chu trình mang thai?

>>> Cách chữa bệnh đau lưng hiệu quả nhất được hàng người tin dùng

Thông thường đau lưng sẽ diễn ra nhiều vào 3-4 tháng đầu của thai kì do tử cung phải căng ra dần dần để trọng lượng của bé tăng lên từng ngày. Tử cung to lên khiến lưng bạn phải chịu hoàn toàn áp lực từ toàn bộ trọng lượng thai dồn lên. Sau tháng thứ 4, cơ thể mẹ đã quen và dần thích nghi với việc to lên của tử cung nên những cơn đau nhức vùng lưng và hông sẽ giảm đi dần dần.

Mẹ nên bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, các vitamin và khoáng chất để bé yêu phát triển được tốt nhất. Nếu đến những tháng gần sinh mà mẹ vẫn bị những cơn đau dữ dội hành hạ thì nên đến bác sĩ để thăm khám, không được tự ý dùng thuốc giảm đau.

Xem thêm những phương pháp giúp đẩy lùi đau lưng khi mang thai

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*