Mắc bệnh thoát vị đĩa đệm là do đâu

Mắc bệnh thoát vị đĩa đệm là do đâu
Mắc bệnh thoát vị đĩa đệm là do đâu

Thoát vị đĩa đệm là bệnh có khá nhiều người mắt phải. Việc tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh là điều cần thiết để hỗ trợ việc điều trị và phòng bệnh. Chọn lựa cách điều trị nào cũng cần căn cứ vào nguyên nhân này.

Mắc bệnh thoát vị đĩa đệm là do đâu
Mắc bệnh thoát vị đĩa đệm là do đâu

Căn bệnh thoát vị đĩa đệm ngày càng phổ biến và có xu hướng trẻ hóa. Cứng và đau cổ, đau lưng, tê bì tay chân như có kiến bò là những triệu chứng thường gặp của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống. Những người phải lao động nặng nhọc rất dễ mắc phải căn bệnh này. Nếu bệnh nhẹ có thể được điều trị ổn định trong vòng 4-6 tuần, bệnh nặng thì chúng ta phải áp dụng thêm biện pháp điều trị mới. Biết được các nguyên nhân gây ra bệnh sẽ giúp bạn có những biện pháp hữu hiệu để phòng tránh được căn bệnh xương khớp nguy hiểm này.

Xem thêm bị thoát vị đĩa đệm

Nguyên nhân gây bệnh

Mắc bệnh thoát vị đĩa đệm là do đâu
Mắc bệnh thoát vị đĩa đệm là do đâu

Bệnh do rất nhiều nguyên nhân. Có thể kể đến một vài yều tố tác động sau:

– Do bị chấn thương cột sống khi bạn bị tai nạn giao thông hoặc bị chấn thương trong khi lao động.

– Tư thế ngồi học tập, làm việc không đúng cách.

– Nghề nghiệp: những công việc nặng nhọc như khuân vác, kéo đẩy vật nặng rất dễ khiến bạn bị thoát vị đĩa đệm do vượt quá khả năng chịu đựng của cột sống.

– Bê vác vật nặng sai cách là nguyên nhân gây thoát bị đĩa đệm cột sống.

– Do tuổi tác: thường thì những người trên 30 tuổi xương khớp và đĩa đệm không còn mềm mại như trước , sụn bị xơ và có thể rách bất cứ lúc nào nếu như có những tác động không tích cực từ bên ngoài làm đĩa đệm lệch ra ngoài

– Do các bệnh lý cột sống bẩm sinh như gai đôi cột sống, gù vẹo, bệnh thoái hóa khớp cũng là các yếu tố thuận lợi gây thoát vị đĩa đệm.

Bệnh thoát vị đĩa đệm nếu để lâu ngày không chữa trị sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nặng nề về sức khỏe cũng như đời sống của bệnh nhân. Vì vậy đối với những người có nguy cơ bị bệnh cao cần hết sức lưu ý về sức khỏe xương khớp của mình và nên đi khám ngay nếu có bất kì những trục trặc nào về xương khớp

Xem thêm về cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*