Cảnh báo! Thừa cân – béo phì gây ra hiện tượng đau lưng

Hiện tượng đau lưng luôn gây ra cho chúng ta những phiền toái lớn, ảnh hưởng nhiều đến tình trạng sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống. Đau lưng có thể do nhiều nguyên nhân gây tác động lên vùng lưng, trong đó thừa cân – béo phì cũng là một trong những “thủ phạm” chính.

Béo phì gây ra hiên tựng đau lưng
Béo phì gây ra hiên tựng đau lưng
 Xem thêm: Mẹo chữa khỏi đau lưng không cần dùng thuốc

Thừa cân, béo phì gây ra hiện tượng đau lưng

Hiện tượng đau lưng thời gian đầu sẽ mới chỉ âm ỉ, nhức mỏi ở vùng thắt lưng, nhưng bệnh lâu dần sẽ trở nên nghiêm trọng hơn, cơn đau có thể dữ dội khó chịu khiến người bệnh đau đớn và “không làm ăn được gì cả”. Đau lưng hiện nay đang ngày càng xuất hiện nhiều ở những người trẻ tuổi và gây ra nhiều hậu quả lớn.

Hiện tượng đau lưng do thừa cân béo phì
Hiện tượng đau lưng do thừa cân béo phì

Bệnh đau lưng do rất nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng chủ yếu là các vấn đề liên quan đến hệ cơ, xương cột sống, bởi cột sống giống như trụ cột của cả cơ thể, làm nhiệm vụ nâng đỡ cũng như tạo sự cân bằng cho cơ thể. Một trong những tác nhân kiến cho cột sống bị tổn thương đó là tình trạng thừa cân béo phì. Hiện nay, con người ngày càng rơi vào tình trạng thừa cân, béo phì nhiều hơn, kéo theo đó là rất nhiều bệnh lý liên quan khi trọng lượng cơ thể không cân bằng.

Thừa cân, béo phì gây ra hiện tượng đau lưng cho hầu hết những đối tượng ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Bình thường với một khối lượng cơ thể cột sống đã phải chịu những tác động, chèn ép vì cơ thể vận động, khi trọng lượng cơ thể càng ngày càng tăng lên sẽ làm gia tăng sự chèn ép khiến cột sống bị tổn thương. Đồng thời, khi thừa cân béo phì sẽ khiến lượng mỡ tăng, đặc biệt là vùng bụng gây áp lực lên cơ bụng và cơ lưng để nâng đỡ…Tất cả nhưng điều này khó tránh khỏi hiện tượng đau lưng.

Đau lưng do có chế độ dinh dưỡng không cân bằng

Chế độ dinh dưỡng không cân bằng gây ra hiện tượng đau lưng
Chế độ dinh dưỡng không cân bằng gây ra hiện tượng đau lưng

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng thừa cân béo phì chính là do chế độ ăn uống không đầy đủ và không cân bằng dinh dưỡng. Trong khẩu phần ăn hàng ngày có quá nhiều chất béo khiến cơ thể hấp thu cao, tăng sự tích tụ mỡ dưới da và gây béo phì. Tình trạng thừa cân béo phì khiến cơ thể mệt mỏi hơn, vùng lưng phải nâng đỡ và chịu nhiều áp lực hơn, đồng thời khi lượng chất béo quá nhiều mà hàm lượng các chất dinh dưỡng khác như canxi, vitamin…tốt cho xương quá thấp khiến cho hệ cơ xương không được bù đắp gây ra suy yếu, loãng xương… gây ra hiện tượng đau lưng đặc biệt là đau thắt lưng cột sống.

Hiện tượng đau lưng do tình trạng thừa cân, béo phì gây ra khiến cho những người gặp phải tình trạng này trở nên vất vả hơn rất nhiều. Có một số trường hợp thừa cân, béo phì bị đau lưng là do măc một số bệnh mãn tính, vì vậy người bệnh không nên chủ quan, hãy đi kiểm tra để biết chính xác về tình trạng của mình và có phương án giảm cân, chữa đau lưng kịp thời.

>> Click ngay: Chữa đau lưng chỉ trong 9 ngày cực hiệu quả và an toàn.

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*