ĐAU SAU LƯNG BÊN PHẢI

Bệnh đau lưng là bệnh lý khá phổ biến và rất dễ mắc phải hiện nay. Một trong những dạng đau lưng phổ biến phải kể đến làđau sau lưng bên phải.

Nguyên cớ và biểu hiện của bệnh đau sau lưng bên phải:

Đau sau lưng bên phải là cảm giác đau râm ran ở vùng lưng dưới bên phải. Người bệnh khi mắc phải sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu, ảnh hưởng lớn đến công việc cũng như cuộc sống.

Đau sau lưng bên phải

Những biểu hiện thường gặp của đau sau lưng bên phải là đau râm ran, nhiều khi đau gay gắt hoặc ê ẩm sau khi bê, mang vác vật nặng, hoặc khi thay đổi tư thế. Do đó khiến người bệnh liên tục phải nghỉ ngơi, giới hạn vận động.

Lý do dẫn đến đau sau lưng bên phải:

– Nguyên nhân khách quan:

+ Do cử động thể lực như chơi thể thao, mang vác nặng..

+ Do làm việc, nghỉ ngơi phản khoa học tư thế

– Nguyên do khinh xuất: do người bệnh mắc một vài bệnh lý như:

+ Viêm ruột thừa: đau sau lưng bên phải có thể là dấu hiệu báo trước bạn bị viêm ruột thừa, nếu bạn có cảm giác đau, ban đầu nhẹ, sau chuyển sang đau gay gắt đến mức không chịu nổi kèm theo sốt và nôn thì ngay tức thời cần đi đến bệnh viện để được kiểm tra và điều trị

+ Bệnh nhiễm trùng tiết niệu (UTI), tiểu tiện ra huyết, nước tiểu màu vàng, nặng mùi hoặc cảm giác nóng ran trong quá trình tiểu tiện

+ Bệnh thoát vị đĩa đệm: khi nhân lỏng của đĩa xương sống phải chịu nhiều áp lực nó sẽ trồi ra gây ra đau tập trung ở vùng thắt lưng.

+ Bệnh sỏi thận: lúc đầu bệnh nhân chỉ có cảm giác đau âm ỉ nhưng khi bệnh nặng dần sẽ đau sang cả vùng thắt lưng phải, lưng dưới trái xuống tận háng và các bộ phận khác.

+ Đau sau lưng bên phải còn do hội chứng ruột dễ bị kích thích (IBS), một căn bệnh gây ra đau lan tỏa và mập mờ. (Xem thêmcăn do đau nhức ở lưng tại đây)

Đau sau lưng bên phải

Cách điều trị bệnh đau sau lưng bên phải:

Căn cứu vào những nguyên do và triệu chứng trên đây, chúng ta có thể kết luận được rằng: đau sau lưng bên phải có rất nhiều nguyên nhân không giống nhau, do đó để xác định được đúng đắn những triệu chứng đau ê ẩm vùng lưng của bạn do đâu mà có thì cần phải xét nghiệm và thăm khám kĩ càng.

Một trong những cách phòng và chữa bệnh quan trọng tôi muốn giới thiệu với các bạn như sau:

– Các bạn cần có một chế độ ăn uống, tập luyện một cách khoa học, rèn luyện thể thao không nên quá sức, trong quá trình làm việc cần giữ một tư thế thẳng lưng để không bị những sai lầm về xương khớp.

– Những cá nhân bị những căn bệnh kể trên cần đều đặn đến thăm khám định kì để chữa trị đau sau lưng sớm và kịp thời.

– Các bạn nên đi khám bệnh định kì 6 tháng 1 lần để được phát hiện bệnh sớm nhất

– Châm cứu, bấm huyệt là một trong số những cách chữa bệnh hay giúp bạn thoát khỏi căn bệnh đau sau lưng bên phải hiệu quả.

Với những kiến thức chúng tôi vừa đưa ra ở đây, ước mong các bạn đã có hiểu rõ và cách phòng bệnh với bệnh lý đau sau lưng bên phải này rồi. Chúc các bạn có một cơ xương khớp khỏe mạnh!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*