Đau lưng GIỮA – nguyên nhân VÀ phương pháp GIẢM ĐAU

Trên thế giới có hàng triệu người gặp phải các vấn đề về lưng và một trong số đó là các vấn đề về lưng giữa. Lưng giữa gặp vấn đề có thể gây ra các cơn đau nhức vô cùng khó chịu và là nguyên nhân gây ra sức khỏe bệnh nhân bị suy sụp.

đau lưng giữa

Căn do của đau ê ẩm vùng lưng giữa rất đa dạng và ở mỗi người không giống nhau là không như hệt. Những nguyên cớ hay bắt gặp là các hoạt động sai, căng thẳng tinh thần, thực hiện các công việc hàng ngày, nâng vật nặng không hợp lý cách, ảnh hưởng bởi chấn động mạnh, căng cơ hoành, đứng quá lâu, nằm ngủ trên loại đệm có hại cho lưng, quá trình lão hóa, các vấn đề về chế độ dinh dưỡng, căng cơ hoặc chấn thương do hoạt động quá sức.

Trong trường hợp bạn bị hành hạ bởi các cơn đau rất nặng và hàng ngày, hàng giờ, bạn nên đến gặp các chuyên gia bác sĩ để xác định rõ nguyên cớ, đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất và kịp thời giúp bạn giảm đau, hồi phục nhanh nhất có thể.

Đại đa số các trường hợp đau nhức ở lưng giữa không nghiêm trọng, có thể là do cố gắng quá sức hoặc tư thế không chuẩn xác hoặc một vài nguyên cớ khác, có thể chữa trị dễ dãi tại nhà bằng cách nghỉ ngơi và thư giãn giúp lưng bình phục. Thường thường, việc dùng các dạng kem, thuốc mỡ và thuốc xịt lên vùng bị ảnh hưởng giúp ích khá nhiều trong việc giảm đau. Dẫu vậy bạn cần lưu ý, có những lúc các cơn đau lưng giữa trở thành rất hiểm nguy và cần phải đến gặp các chuyên gia bác sĩ để chữa trị kịp thời, khác thường là khi bạn bị đau hàng ngày, hàng giờ không khỏi hoặc mức độ đau quá gay gắt.

Một vài phương pháp giúp giảm đau lưng giữa là:

&Bull; Bổ sung lượng canxi cần thiết hàng ngày

&Bull; hấp thu đủ lượng axit folic có trong rau quả, hoa quả.

&Bull; Uống thật nhiều nước giữ cho cơ thể không bị khô.

&Bull; rèn luyện thực hiện các tư thế đúng đắn

&Bull; Tìm hiểu và luyện tập các bài tập, kỹ thuật thở giúp thư giãn cơ hoành.

&Bull; đào tạo thói quen nâng vật nặng đúng đắn

&Bull; Khi công việc đề nghị phải đứng hoặc ngồi lâu dài, cần tận dụng tối đa cơ hội chuyển di, biến hóa tư thế và khởi động lưng, chân, tay.

&Bull; Ngủ đủ giấc, không ít hơn 8 tiếng 1 ngày.

&Bull; Ngủ trên loại đệm thích hợp, có lợi cho lưng.

&Bull; Khi ngủ nên đặt gối ở dưới đầu gối nếu nằm ngửa, kẹp giữa hai chân nếu nằm nghiêng để hỗ trợ cho lưng và tuyệt đối không nên nằm sấp.

&Bull; Không vận động quá sức hoặc căng lưng giữa không cần thiết

&Bull; Dừng ngay các cử động thân thể gây nhiều liên quan lên lưng, đặc biệt là sau những tuần đầu chữa trị.

&Bull; Giảm tối đa căng thẳng tinh thần

&Bull; Thực hiện các bài tập luyện kéo giãn để tăng cường sức mạnh và thả lỏng khớp lưng giữa.

&Bull; cách thức trị liệu phản xạ khá hiệu nghiệm trong việc giảm đau ê ẩm vùng lưng, thêm nữa xoa bóp và châm cứu cũng là giải pháp tốt.

&Bull; Có thể dùng thuốc giảm đau nếu cơn đau quá gay gắt.

&Bull; sử dụng thuật nắn khớp xương

&Bull; sử dụng các công cụ tương trợ lưng.

&Bull; Chườm nóng giúp giảm đau và sưng tấy.

&Bull; Chườm lạnh cũng có thể giúp ích khá nhiều.

&Bull; chú tâm tới lượng đường và carbohydrate thu nạp hàng ngày.

Tuy rằng các cách thức trên đây có thể rất hữu ích trong việc giảm đau và điều trị đau nhức ở lưng giữa nhưng việc gặp bác sĩ hoặc tham khảo ý kiến các chuyên gia là rất cần thiết bởi họ có thể xác định chuẩn xác nguyên do bệnh lý và đưa ra phương pháp điều trị hữu hiệu nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*