ĐAI tương trợ LƯNG VÀ CÁCH chọn lựa HIỆU QUẢ NHẤT

Đai tương trợ lưng là một trong những thiết bị hỗ trợ hiệu quả nhất cho những cá nhân bị đau điếng lưng. Chẳng những có công dụng hạn chế áp lực liên quan lên vùng lưng dưới nhạy cảm, đai hỗ trợ lưng còn giúp căn chỉnh tư thế cơ thể.

đai hỗ trợ lưng

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách tuyển lựa loại đai tương trợ lưng thích hợp và tốt nhất cho mình:

1) Giới thiệu

Chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra một chọn lựa sáng suốt nhất về loại đai hỗ trợ lưng mà bạn cần. Thậm chí khi bạn chưa biết một chút gì về các loại đai hỗ trợ lưng, sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ có một lượng kiến thức kha khá về chúng. Vả lại, những thông tin chúng tôi cung cấp không phục vụ riêng cho bất cứ một hãng hay một doanh nghiệp nào, bởi thế bạn có thể yên tâm về độ đúng đắn và tin tưởng. Có một điều quan trọng mà bạn nên nhớ, đó là loại đai tương trợ lưng tốt nhất lệ thuộc vào biểu hiện mà bạn gặp phải và những chẩn đoán y học cụ thể.

Chú ý: Trước khi sử dụng, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ xem trường hợp của mình có thể dùng dụng cụ hỗ trợ lưng hay không.

2) Vai trò của đai hỗ trợ lưng

Đai tương trợ lưng có vai trò rất lớn cho những bệnh nhân đau điếng lưng, có thể là đau nhói lưng do bị căng cơ hoặc do thoát vị đĩa đệm. Thiết bị này giúp giảm đau cột sống cùng và đốt sống lưng bằng cách cung cấp một lực tương trợ cho cột sống và hệ thống chỉ đạo chuyển động. Hệ thống chỉ đạo chuyển động giúp giới hạn các chuyển động nhiều vô kể cho phép gây ảnh hưởng xấu đến lưng, thúc đẩy quá trình phục hồi nhanh chóng mà không gây thêm tác động có hại nào. Vả lại, đai tương trợ lưng còn giúp giảm sút gánh nặng cho cơ và đĩa xương sống bằng cách tạo ra một lực âm từ bên trong.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:Hơn 5000 bệnh nhân lành bệnh đau lưng từ thảo dược

3) Loại đai hỗ trợ lưng nào tốt nhất?

Khi tuyển lựa một chiếc đai hỗ trợ lưng, bạn không nên chỉ dựa vào tên tuổi và uy tín của hãng sản xuất. Trên thị trường có rất nhiều loại chất lượng tốt với giá trị phải chăng nên bạn cần phải xem xét đến chất liệu vải và cách chế tác. Có rất nhiều loại đai được làm từ loại vải bạt (vải canvas) nhưng có loại có tấm tương trợ bên trong, có loại không có. Thế nhưng điều này không quan trọng, công dụng lớn nhất của đai hỗ trợ lưng là nó cử động như một vật nhắc nhở, báo cho bạn biết tình trạng sức khỏe của mình mà có những hành động cặn kẽ. Thêm nữa, một chiếc đai tốt nên là chiếc đai có độ cứng vừa phải.

Mặc dù vậy, có những loại đai cứng giúp ích rất nhiều trong việc ổn định thắt lưng. Thậm chí những loại đai cứng không chỉ thế có thể ngăn trở phần lưng dưới chuyển động, vận động tốt hơn cả vai trò của một vật nhắc nhở như đã nói ở trên. Tuy nhiên nếu bạn chỉ bị đau ở mức độ nhẹ thì những chiếc đai quá cứng sẽ khiến bạn khó chịu và mất đi độ linh hoạt. Thành ra, việc tuyển lựa độ cứng của đai nên dựa trên chừng mực đau nhức ở lưng nặng hay nhẹ.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*