Chữa gai cột sống bằng lá lốt rất đơn giản và tự làm ngay tại nhà

cách chữa gai cột sống bằng lá lốt
cách chữa gai cột sống bằng lá lốt

Bị những cơn đau nhức, tê bì chân tay, mệt mỏi…  vì căn bệnh gai cột sống hành hạ thì không thể bỏ qua các bài thuốc chữa gai cột sống tại nhà rất đơn giản và rễ làm. Dưới đây là mẹo “Chữa gai cột sống bằng lá lốt” bằng lá lốt này. Đây là phương pháp đã được áp dụng từ xưa đến nay và đã được y học cổ truyền ghi nhận lại là một bài thuốc hỗ trợ điều trị chứng gai cột sống giúp làm giảm bớt những cơn đau và ê nhức ở vùng cột sống cổ hay thắt lưng.

Hướng dẫn chữa gai cột sống bằng lá lốt

Rất nhiều phiền toái và giảm chất lượng sống gai đốt sống căn bệnh mà không í người mắc phải. bên cạnh đónhững cơn đau nhức ở vùng lưng luôn đeo bám làm cho việc chữa trị bệnh không phải là điều thuận lợi cho các sinh hoạt hàng ngày, ví dụ bạn đã chữa chạy đa dạng nơi,  muôn vàn phương pháp trị bệnh khác nhau trong khoảng tây y, thuốc bắc cho tới phẫu thuật,… mà vẫn không tìm được lối thoát cho căn bệnh này thì bài thuốc chữa gai cột sống bằng lá lốt có thể sẽ là cơ hội giúp bạn thoát khỏi bệnh hoặc thuyên giảm nhiều.

lá lốt có tác dụng chữa xương khớp rất tốt
Lá lốt có tác dụng chữa xương khớp rất tốt

 

Sử dụng làm thuốc uống

  • Cách một:

Chuẩn bị: 500g lá lốt tươi.

Cách làm: cho lá lốt rửa sạch vào ấm cùng 3 bát nước, đun sủi đến cạn lại còn một bát, uống hết trong ngày, sau bữa ăn tối, uống khi thuốc còn ấm để dễ hấp thụ. Hay lấy lá lốt rửa sạch phơi khô, sấy khô lá lốt dùng 5-10g lá lốt khô sắc với 2 bát nước đun đến khi thuốc cạn lại còn nửa bát thì lấy ra uống. Thực hiện liên tục bài thuốc này trong 7-10 ngày xẽ thấy tác dụng.

  • Cách hai:

Chuẩn bị: 20g lá lốt, 12g thiên niên kiện, 16g gai tầm xoong.

Cách làm: Cho các loại nguyên liệu đã chuẩn bị vào ấm với khoảng 400ml nước, sắc cạn lại còn koảng 100ml. Lấy nước dùng hết trong ngày. Uống liên tục trong 7-10 ngày sẽ thấy công dụng.

  • Cách ba:

Chuẩn bị: Cây lá lốt, cây đinh lăng, cây xấu hổ (dùng cả thân và rễ). Lấy mỗi loại khoảng từ 50-70g.

Chữa gai cột sống bằng lá lốt
Chữa gai cột sống bằng lá lốt

Cách làm: Đem rửa sạch, cho vào nấu cùng 1.5 lít nước đun sôi dùng uống thay nước lọc cả ngày, dùng liên tục trong một tuần cứ thế dùng khoảng 1 tuần sẽ thấy công dụng.

Sử dụng làm thuốc đắp

Chuẩn bị: lá lốt, ngải cứu, hy thiêm hào lấy mỗi loại khoảng 20g.

cách chữa gai cột sống bằng lá lốt
Cách chữa gai cột sống bằng lá lốt

Cách làm:  Lấy nguyên liệu đã chuẩn bị đem rửa sạch, đem chộn với muối iot hạt to rồi giã nát, sau đó đem quấn vào miếng vải mỏng sạch và đắp lên vùng cột sống bị gai. Đắp mỗi khi đi ngủ và kết hợp với dùng các bài thuốc uống đã giới thiệu trên, sau khoảng một tuần sử dụng sẽ thấy các cơn đau có hiện tượng giảm hẳn tiếp tục dùng thuốc.

Ngoài ra dùng lá lốt trong các món ăn thường ngày: Dùng lá lốt làm các món ăn thường ngày như nem quấn lá lốt, ếch xào lá lốt… có công  dụng rất tốt trong việc điều trị gai cột sống.

Cùng với các cách chữa gai cột sống bằng lá lốt chúng tôi vừa giới thiệu ở trên, người bệnh cần phải thường xuyên kết hợp thêm những bài tập thể dục nhẹ nhàng như yoga, đi bộ, Chế độ ăn uống hợp lí … kết hợp lại để điều trị bệnh  có hiệu quả hơn. Đi khám bác sĩ chuyên khoa xương khớp định kì để biết về thực trạng tình hình bệnh của mình để có hướng điều trị theo mức độ phát triển của bệnh.

Cảm ơn đã tham khảo và sử dụng các bài thuốc mà chúng tôi giới thiệu chúc bạn sớm khỏi bệnh !

có thể bạn muốn xem : Chữa gai cột sống bằng cây ngải cứu như thế nào ??

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*