Bất ngờ cách chữa đau lưng bằng đậu đen vô cùng đơn giản

Chữa đau lưng bằng đậu đen hiệu quả
Chữa đau lưng bằng đậu đen hiệu quả

Dân gian ta đã truyền lại nhiều kinh nghiệm chữa bệnh đau lưng rất hay, trong đó có bài thuốc chữa đau lưng bằng đậu đen rất đơn giản và hiệu quả mà ít người biết. Bài thuốc này thực sự đã làm nhiều người bất ngờ về công dụng và hiệu quả chữa bệnh của nó.

Chữa đau lưng bằng đậu đen như thế nào?
Chữa đau lưng bằng đậu đen như thế nào?
 Tìm hiểu: Đau lưng là triệu chứng của bệnh gì?

Chữa đau lưng bằng đậu đen

Đậu đen là một trong những loại ngũ cốc được dùng phổ biến ở nước ta, hạt đậu đen rất dễ kiếm và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như xôi đậu đen, nấu cháo, nấu chè… đậu đen cũng được xay nhỏ ra cùng với các loại ngũ cốc khác để nấu bột cho trẻ em rất bổ dưỡng.

Đối với bệnh đau lưng, một trong những căn bệnh đau nhức xương khớp mà ai cũng ít nhất một lần mắc phải. Những cơn đau lưng khiến cho chúng ta khổ sở, vất vả, thậm chí là “khó ăn khó ngủ” hay cả việc đi lại hoạt động cũng gặp nhiều khó khăn. Đau lưng thường do rất nhiều nguyên nhân mà gây ra những cơn đau nhức với triệu chứng và vùng đau khác nhau, nhưng có đến 80% là bệnh đau lưng dưới ở vùng thắt lưng, bởi đây là vùng phải chiu nhiều áp lực và vận động gây ra nhiều tổn thương nhất.

Chữa đau lưng bằng đậu đen hiệu quả
Chữa đau lưng bằng đậu đen hiệu quả

Để chữa đau lưng bằng đậu đen có thể nhiều người chưa biết, nhưng đây vừa là một loại thực phẩm tốt chứa nhiều dinh dưỡng, đậu đen cũng là một loại dược phẩm được y học dân gian sử dụng trong nhiều bài thuốc chữa bệnh khác nhau, giúp giải cảm, thanh nhiệt, chống viêm và giảm đau.

Bài thuốc chườm nóng chữa đau lưng bằng đậu đen

Chữa đau lưng bằng đậu đen rất đơn giản, vì đậu đen rất dễ kiếm và cách chế biến ai cũng có thể làm được. Chỉ cần chuẩn bị khoảng 200g hạt đậu đen, loại đã phơi khô sau đó cho lên rang nóng với một chút dấm ăn nhà tự làm rồi bọc trong túi vải mỏng và chườm lên vùng lưng bị đau trong khoảng 30 phút, nếu thuốc hết nóng thì có thể đảo lại vài lần.

Sau khi chườm xong, đặt túi thuốc bên dưới và nằm đè vùng lưng đau lên khi ngủ. Thực hiện bài thuốc chữa đau lưng bằng đậu đen khoảng 8 – 10 lần sẽ thấy hiệu quả giảm đau của thuốc thực sự bất ngờ.

Chữa đau lưng bằng đậu đen nấu chân gà

Món ăn chữa đau lưng bằng đậu đen
Món ăn chữa đau lưng bằng đậu đen

Đây vừa là một cách chữa bệnh đau lưng bằng đậu đen hiểu quả, vừa là một món ăn rất ngon, hợp khẩu vị nhiều người và giúp bồi bổ sức khỏe rất tốt.

Chỉ cần chuẩn bị khoảng 100g hạt đậu đen và 3 – 4 cái chân gà ta. Hai loại rửa thật sạch và cho vào linh nhừ sau đó nêm nếm gia vị vừa đủ, có thể cho thêm vài lát gừng để món ăn có vị thơm ngon hấp dẫn hơn. Món ăn này rất thanh mát và giải độc, giảm đau, chống viêm xưng, ứ huyết rất tốt. Nên sử dụng món này từ lúc còn nóng để có hiệu quả chữa bệnh tốt hơn, có thể chế biến món đậu đen nấu chân gà này cho cả gia đình cùng thưởng thức sẽ rất ngon và hợp khẩu vị.

Trên đây là hai cách chữa đau lưng bằng đậu đen rất đơn giản và hiệu quả, bạn hãy thử áp dụng để thấy hiệu quả bất ngờ của nó.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*