Căn nguyên đau lưng

Tìm ra căn nguyên đau lưng là điều cần thiết trước nhất và quan trọng nhất để điều trị dứt điểm bệnh lý đau ê ẩm vùng lưng. Bệnh đau ê ẩm vùng lưng có rất nhiều nguyên cớ khác nhau do đó chữa trị bệnh lý này là điều không phải dễ dãi.

Nguyên nhân đau lưng

Nguyên do đau ê ẩm vùng lưng

Có hai nguyên nhân chính dẫn đến đau nhức ở lưng là: lý do căn bệnh và lý do không do bệnh lý

Nguyên nhân đau ê ẩm vùng lưng không do bệnh lý:

Đau lưng là cảm giác đau vùng sau lưng, đau ở giữa, trên hoặc dưới lưng. Nó có thể đem đến những cơn đau râm ran, dữ dội hay đau thắt ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của bạn. Những cảm giác về đau lưng của bạn có thể do những nguyên cớ sau:

– Do di truyền: Nếu bố mẹ có cấu trúc xương cột sống vùng lưng yếu thì con cũng rất dễ bị mắc bệnh

– Do sinh hoạt sai tư thế khi hoạt động: bạn chắc chắn đã từng trải qua cảm giác đau lưng khi mỗi sáng thức dậy, hoặc đau khi làm việc ở một tư thế quá lâu, chơi game, đọc báo… Những biểu hiện đau nhức ở lưng ấy được gây ra bởi bạn đã làm việc, ngủ, nghỉ phản khoa học tư thế làm ảnh hưởng đến khung xương gây lên cảm giác đau.

– Do tuổi tác: khi bạn già đi, tuổi tác càng cao thì nguy cơ mắc bệnh đau ê ẩm vùng lưng càng lớn, bởi lúc này xương hấp thu canxi kém và đang trong quá trình lão hóa.

– Do căng thẳng: những đổi thay về tâm lý gây nên những trạng thái cảm xúc bất thường như lo sợ, stress, ủ rũ là một trong những nguyên do khiến bạn có cảm giác đau lưng, co thắt các cơ

– Do chu kì kinh nguyệt: đến thời kì rụng trứng đa số bạn gái sẽ có cảm giác đau lưng, đây là triệu chứng hết sức bình thường, chỉ cần hết "đèn đỏ" thì đau lưng cũng sẽ mất đi.

Nguyên nhân đau lưng

Nguyên do đau lưng do căn bệnh: đây là căn do vô cùng không an toàn, bởi không chỉ khiến bạn khó chịu mà đây còn là di căn của một vài bệnh lý quái ác, có thể dẫn bạn đến tàn phế. Do đó bạn cần phải khác thường chú tâm.

– Đau lưng do những thương tổn xương khớp: đau do viêm tủy xương, hoại tử xương, viêm khớp, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp dạng thấp, khớp bị lão hóa, thoát vị đĩa đệm, xoắn vặn vùng giãn đốt sống, chứng gù vẹo cột sống, gãy xương, loãng xương, trượt đốt sống, tai nạn, ngã

– Đau lưng do một số bệnh như: phình động mạch, ung thư từ nơi khác di căn vào xương sống, ung thư tủy sống, bệnh ankylosing spondylitis…

Thêm nữa còn do một số bệnh như:

– Bệnh loét bao tử: thường người bệnh bị đau ở vùng lưng giữa

– Bệnh vảy nến: người bệnh có cảm giác đau ở phần thắt lưng, ngủ không ngon. Các cơn đau thường xuất hiện lúc nửa đêm, sáng sớm thì biến mất. Các khớp trở thành đau, cứng nhắc, không linh hoạt và yếu dần đi.

– Bệnh thừa cân: trọng lượng quá nhiều sẽ làm giãn cơ bắp, gây đau ê ẩm vùng lưng và các bệnh viêm xương khớp cột sống.

– Đau lưng kinh niên do thiếu vitamin D

Bệnh đau ê ẩm vùng lưng xảy ra do nguyên cớ bệnh lý, những người mắc phải cần hết sức chú tâm và có những sự chăm sóc nhất quyết.

Như thế có thể tóm lại là: căn do đau nhức ở lưng có hai dạng chính: do căn bệnh và không do bệnh lý. Do đó các bạn cần xác định rõ lý do gây bệnh của mình để có cách chữa trị hợp lý và đúng lúc. Với những kiến thức chúng tôi chia sẻ trên phần nào đã giúp các bạn hiểu để tìm hiểu rõ về căn bệnh đau lưng này.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*