Cách trị gai cột sống bằng hạt đười ươi rất Đơn Giản

Hạt đười ươi là gì
Hạt đười ươi là gì

Hạt đười ươi gồm hai phần, phần vỏ chiếm khoảng 65%, lõi chiếm khoảng 35%. Lõi có chứa khoảng 2,98% chất béo, tinh bột và sterculin, bassorin. Trong vỏ có khoảng 1% chất béo, 59% bassorin, chất nhầy và tanin.

Hạt đười ươi mang tính hàn, có tác dụng giúp cơ thể thanh phế nhiệt, lợi yếu hầu, thanh trường thông tiện. Chủ trị một số bệnh như nhiệt, ho, đau họng, đại tiện ra máu, nhức răng, đau mắt đỏ, lao thương thổ huyết… và rất hay được dùng trong điều trị gai cột sống.

Hạt đười ươi là gìHạt đười ươi có thể chữa bệnh gai đốt sống?

Chữa bệnh gai cột sống bằng hạt đười ươi

Hạt đười ươi gần như ở khắp các hiệu thuốc Bắc đều có. Khi mua chọn những hạt màu vàng sáng óng giống như màu hạt dẻ, và không dùng hạt đã xỉn màu hoặc ngả sang đen vì rất rễ dính hạt đã hỏng không còn tác dụng.

Dùng hạt đười ươi chữa khỏi bệnh gai cột sống

Nguyên liệu:

  • Hạt đười ươi: 20 hạt
  • Nước sôi để nguội dần đến khi còn nóng âm ấm.
Bài thuốc chữa gai cột sống bằng hạt đười ươi
Bài thuốc chữa gai cột sống bằng hạt đười ươi

 

Cách thực hiện:

Cho 20 hạt đười ươi vừa chuẩn bị vào nước ấm ngâm trong khoảng 2 tiếng đồng hồ. Đợi đến khi hạt đười ươi mềm thì lấy ra bóc bỏ nhân, bỏ những gân sơ chỉ lấy phần cơm đười ươi riêng ra. Sau đó đem  cho phần cơm đười ươi vào cốc nớc pha một chút đường và uống 3 lần mỗi ngày. Sử dụng bài thuốc này trong khoảng 2 tuần liên tục sẽ hiệu quả bất ngờ của cách chữa gai cột sống bằng hạt đười ươi.

Không chỉ riêng sử dụng hạt đười ươi để điều trị mà người bệnh nên có chế độ ăn uống riêng cho bệnh gai đốt sống của mình và song song với tập luyện các bài thể dục nhẹ nhàng hay đi bộ, tập yoga, ngồi thiền. Đồng thời hạn chế khom lưng, làm các công việc nặng trong các tư thế sinh hoạt hàng ngày sẽ giúp giảm bớt cơn đau nhức, hỗ trợ điều trị bệnh gai nhanh chóng.

Hạt đười ươi có tác dụng rất tốt cho bệnh nhân chữa vôi hóa cột sống nhưng sẽ tùy thuộc vào mức độ bệnh và cơ địa của từng người thì có hiệu quả khác nhau không phải ai cũng khỏi. Bệnh nhân bị gai đốt sống nên đi khám định kì tại các cơ sở chuyên khoa xương khớp để biết về tình trạng bệnh của mình cũng như được bác sỹ tư vấn phương pháp điều trị hợp lí cho mình.

xem thêm >>Các bài thuốc nam chữa bệnh vôi hóa cột sống làm tại nhà cực kì đơn giản.

 

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*