Cách chữa đau lưng hiệu quả quá dễ dàng bằng âm nhạc

Theo báo The Time of India hiện nay có rất nhiều người đang bị những cơn đau lưng quấy rối, tuy nhiên thường thì chúng ta hay có xu hướng là bỏ qua hay không để ý đến nó vì cuộc sống bộn bề. Nhưng bạn hãy thử những cách chữa đau lưng hiệu quả bằng những biện pháp tự nhiên ngay sau đây để thấy được sự phục hồi nhanh nhất nhé!

Chữa đau lưng hiệu quả cần bổ sung vitamin D

Theo như một nghiên cứu mới đây nhất đã chỉ ra rằng nguyên nhân phổ biến hơn cả khiến cho nhiều người bị những cơn đau xương khớp hoành hành đó là tình trạng thiếu vitamin D gây nên. Nghiên cứu này đã được tiến hành thực hiện ở 150 người và kết quả cho thấy rằng có tới 93% trong số đó đang bị thiếu hụt vitamin D nghiêm trọng. Do đó, đối với những người đau cơ xương khớp nói chung và những người bị đau lưng nói riêng để có thể chữa bệnh tốt nhất cần phải bổ sung vitamin D bằng thực phẩm hằng ngày, uống thuốc bổ sung hay ánh nắng mặt trời.

Âm nhạc cách chữa đau lưng không tốn kém

chua-dau-lung-hieu-qua

 

Cách chữa đau lưng hiệu quả bằng âm nhạc

Có nhiều người không tin, nhưng âm nhạc chính là phương pháp giúp chữa đau lưng vô cùng đơn giản, lại vô cùng tiết kiệm, không tốn chi phí và lại khá là thú bị mà bạn nên thử ngay nhé. Từ lâu âm nhạc đã được chứng minh có khả năng giảm thiểu tình trạng căng thẳng, lo lắng, khuyết tật có liên quan tới bệnh đau lưng. Tuy rằng vẫn chưa hề có con số thống kê một cách chính xác nhưng việc thường xuyên nghe nhạc lại có tác dụng rất tốt trong việc giảm những cơn đau lưng ngay tức khắc.

Bạn muốn chữa đau lưng thì hãy thở

Để có thể giảm những cơn đau lưng bạn có thể áp dụng một số kỹ thuật thở có dùng những kết nối tâm thân. Để chữa đau lưng hiệu quả bạn có thể áp dụng những kỹ thuật cùng với việc kết hợp nâng cao nhận thức của cơ thể, chuyển động, hơi thở và thiền định

Giảm đau lưng bằng cách massage nhẹ nhàng

Khi những cơn đau lưng ghé thăm việc đầu tiên mà bạn nên nghĩ đến đó là việc thực hiện những động tác massage. Những động tác này có hiệu quả rõ rệt trong việc làm giảm những cơn đau cấp và mãn tính. Một điều đặc biệt nữa, stress và lo âu chính là những yêu tớ làm cho cơn đau lưng mãn tính nặng hơn. Trên thực tế, mang thai bị đau lưng đang là bệnh khá phổ biến và phương pháp massage được sử dụng khá phổ biến trong việc giảm đau lưng cho chị em đang trong thời kì bầu bí.

Phương pháp chườm nóng và lạnh

Đây là hai phương pháp được sử dụng thường xuyên để giảm đau lưng.

chuom-nong-chua-dau-lung

 

Chữa đau lưng bằng phương pháp chườm nóng

Chườm nóng

Bạn chuẩn bị một chiếc khăn tẩm nước nóng, lưu ý là độ nóng vừa phải thôi nhé rồi đắp lên vùng thắt lưng trong thời gian 30 phút để các cơ và mạch máu được giãn.

Chườm lạnh

Sử dụng một túi đá rồi chườm lên thắt lưng trong 30 phút sẽ có tác dụng khiến cho mạch máu to lại và làm giảm đau tức thời.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*