Biểu hiện đau nhức ở lưng

Biểu hiện đau nhức ở lưng là những biểu hiện báo tin cho bạn biết những cảm giác đau vùng lưng. Bạn có thể có cảm giác đau một cách rõ rệt, bứt rứt, hoặc đau thắt… Tùy thuộc vào tình trạng mà bạn đang mắc phải.

Triệu chứng đau lưng

Triệu chứng đau lưng

Một vài nét về bệnh lý đau lưng:

Bệnh đau ê ẩm vùng lưng là căn bệnh khá phổ biến và dễ xảy ra nhất trong những bệnh về xương khớp. Người ta thống kê được rằng cókhoảng 80% trường hợp bị đau lưng lần đầu không rõ nguyên do, chỉ có 6 – 8% trường hợp do bị lệch đĩa đốt sống cột sống. Có trên 50% bệnh nhân đau lưng khỏi trong vòng 2 tuần, nhưng hàm lượng tái phát khá cao sau một tháng trở lên; từ 5-10% người bệnh bị đau vùng thắt lưng cấp chuyển thành mạn tính. Do đó có thể thấy đây là căn bệnh dễ gặp, dễ tái phát lại khó điều trị.

Bệnh đau ê ẩm vùng lưng là tình trạng đau điếng liên tục hoặc bứt rứt dọc vùng lưng do sự co cơ bắp ở các cơ vùng lưng gây nên. Bệnh này tuy không đáng cảnh báo đến tính mạng, nhưng một khi đã mắc phải, người bệnh sẽ khó khăn trong việc vận động, sinh hoạt và làm việc hàng ngày, một vài trường hợp đau lưng nặng sẽ dẫn đến bị teo cơ, teo chân, thậm chí là tàn phế suốt đời. Do đó bạn cần phải biết chăm nom cơ xương của mình, một khi có bất kỳ biểu hiện đau lưng nào bạn cần đến cơ sở y tế để khám và có cách điều trị kịp thời.

Lý do đau ê ẩm vùng lưng có rất nhiều, phải kể đến như:

– Do di truyền, làm việc, ngủ nghỉ…Các cử động không đúng, chu kì kinh nguyệt, mang thai, tuổi tác…

– Do những thương tổn xương khớp: viêm tủy xương, hoại tử xương, viêm khớp, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp dạng thấp, khớp bị lão hóa, thoát vị đĩa cột sống…

– Do mắc một số bệnh như: phình động mạch, ung thư từ nơi khác di căn vào xương sống, ung thư tủy sống…

Triệu chứng đau lưng

Những triệu chứng đau lưng: đau ê ẩm vùng lưng có khá nhiều triệu chứng khác nhau, mỗi loại bệnh lại cho những dấu hiệu nhận biết đau lưng khác nhau, thành thử các bạn cần ghi nhớ những biểu hiện đau ê ẩm vùng lưng sau đây:

– Đau cơ bắp.

– Đau tỏa xuống chân.

– Tính linh hoạt hoặc các chuyển động bị giới hạn

– Hóc búa khi đứng thẳng.

Triệu chứng đau nhức ở lưng do một số bệnh:

– Đau lưng phía trên kèm theo tức ngực, có ho kéo dài với sốt nhẹ, người bệnh giảm cân đột ngột kéo dài – bệnh lao

– Đau lưng ở vùng giữa, khác thường thấy xương sống có chỗ gồ lên – Bệnh đau cột sống

– Đau ở vùng lưng giữa – Bệnh loét dạ dày

– Đau lưng ở đoạn dưới và đau nhiều sau khi mang vác nặng – Bong gân, giãn dây chằng

– Đau ở phần thắt lưng, ngủ không ngon. Các cơn đau thường xuất hiện lúc nửa đêm. Các khớp trở thành đau, cứng nhắc, không linh hoạt và yếu dần đi. – Bệnh vảy nến

– Đau lưng nhiều ở đoạn cuối, xuất hiện một cách đột ngột khi nâng vật nặng hoặc khi vặn mình – Bệnh thoát vị đĩa xương sống

– Đau vùng thắt lưng kèm theo một bên đùi hoặc bàn chân thấy đau, tê và yếu – Dây thần kinh bị kẹt hoặc gai đôi

Các bạn cần nhận biết những triệu chứng đau lưng trên đây để biết được mình đang gặp vấn đề đau ê ẩm vùng lưng nào, những bạn mắc bệnh về xương khớp dễ dẫn tới đau nhức ở lưng cần phải có một chế độ nghỉ ngơi khác thường để hạn chế tình trạng này.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*