Biểu hiện của thoát vị đĩa đệm – “Dấu hiệu kẻ giết người thầm lặng”

Biểu hiện của thoát vị đĩa đệm được xem như những lời “thú nhận” của căn bệnh này cho những người đang và sẽ mắc thoát vị đĩa đệm biết được mình đang mang trong người một “kẻ giết người thầm lặng”.

Nhiều người mắc thoát vị đĩa đệm khi bệnh tình đã nặng, thậm chí là chuyển qua những giai đoạn cuối mới biết mình có bệnh vậy nguyên nhân tại sao lại như vậy, có phải chăng là họ thờ ơ với sức khỏe của mình, bỏ ngỏ sự sống của bản thân? Theo những nghiên cứu của các nhà khoa học thì có tới 60%  người bệnh lầm tưởng những biểu hiện của thoát vị đĩa đệm với một căn bệnh khác. Vậy có nghĩa là mọi người chưa nắm bắt và hiểu rõ được những biểu hiện của căn bệnh này là như thế nào và nó xuất hiện ra làm sao, ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nghiên cứu đến những vấn đề này để cùng biết và giải mã những thắc mắc đó.

=>> Địa chỉ tin cậy, lương y Đức – Mẫu, dành cho những người đang băn khoăn thắc mắc không biết chữa bệnh thoát vị đĩa đệm ở đâu

Biểu hiện của thoát vị đĩa đệm – những dấu hiệu cơ bản và quan trọng nhất

Ở mỗi bệnh nhân thì tùy thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa của từng người mà xuất hiện những biểu hiện khác nhau, không phải ai cũng giống ai và ai cũng ở mức độ như nhau.

Biểu hiện thoát vị đĩa đệm những cơn đau là kẻ đi tiên phong.

đau nhức biểu hiện của thoát vị đĩa đệm
đau nhức biểu hiện của thoát vị đĩa đệm

Có thể thấy hầu hết mọi người khi bị thoát vị đĩa đệm đều xuất hiện những cơn đau âm ỉ đôi khi dai dẳng và khó chịu, có chăng sự khác nhau ở đây chỉ là mức độ đau và vị trí đau của mỗi người. Đau có thể từ cột sống cổ xuống hai tay hoặc đau từ cột sống thắt lưng xuống hai chi dưới, đau giống như kéo căng một sợi dây, đau liên tục khi đứng khi đi có thể giảm khi nằm nghỉ nhưng không bớt hẳn, đau không giảm khi uống thuốc.

Tê bì – Một trong những biểu hiện của thoát vị đĩa đệm không bao giờ thay đổi

Không sai khi nói rằng tê buốt là những cơn ác mộng của người bị thoát vị đĩa đệm, nó gây ra cảm giác khó chịu, đau như kiểu có kim châm vào da thịt những vị trí tê buốt có thể kể tới như mặt ngoài bàn chân và gót chân, mặt ngoài bắp chân hoặc mu bàn chân, mặt trước xương chày, mặt trước đùi. Cảm giác tê bì có thể thường xuyên xuất hiện hoặc không đằng sau những cơn đau.

Biểu hiện teo cơ, yếu liệt của người bị thoát vị đĩa đệm.

teo cơ yếu liệt ở người bệnh thoát vị đĩa đêm
teo cơ yếu liệt ở người bệnh thoát vị đĩa đệm

Đây là biểu hiện của thoát vị đĩa đệm thường xuất hiện khá muộn màng sau một thời gian mà bạn cảm thấy một tay, một chân hay hai tay hai chân teo nhỏ làm đi lại khó khăn, lâu hơn nữa có thể bạn sẽ không đi lại được. Có thể nói nếu để tình trạng này diễn ra thì mọi chuyện sẽ khá là phức tạp vì đây là biểu hiện cho thấy bệnh tình đang ngày một nặng và cần tìm giải pháp ngay.

Biểu hiện của thoát vị đĩa đệm ở những người cấp nặng

Đĩa đệm bị thoát vị là những biểu hiện rõ ràng nhất nhưng nó chỉ cảm thấy khi bệnh tình đã tương đối là nặng và thông thường thì mọi người cũng có thể tự cảm nhận được hoặc không. Đĩa đệm thoát vị phồng đôi khi hiển thị trên hình ảnh sống của những người không có triệu chứng của một vấn đề đĩa. Nhưng một số đĩa đệm thoát vị có thể đau đớn. Các dấu hiệu và triệu chứng thông thường nhất của một đĩa đệm thoát vị là

– Đau thần kinh tọa, Đôi khi có cảm giác kiến bò và tê, bắt đầu vào mông kéo dài xuống phía sau hoặc bên cạnh một chân.

– Đau, tê hay yếu ở lưng dưới và một chân, hoặc ở cổ, ngực, vai hoặc cánh tay.

– Đau lưng hay đau chân nặng hơn khi ngồi, ho hoặc hắt hơi.

Như vậy có thể thấy được rằng những biểu hiện của thoát vị đĩa đệm xuất hiện thường xuyên và ngay từ đầu đối với người bị thoát vị đĩa đệm, điều này có thể nhiều người cảm nhận được hoặc không nhưng nó vẫn diễn ra hàng ngày. Chính vì thế để đảm bảo cho việc điều trị cũng như phòng tránh thoát vị đĩa đệm tốt nhất thì khuyến cáo dành cho tất cả mọi người là đều nên và phải biết được những biểu hiện của bệnh.

GÓC HÉ MỞ 4:

Thông tin mà Góc hé mở ngày hôm nay mang đến cho mọi người là bài viết nói về cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cực kì hiệu quả của một nhà thuốc có tên là An Dược.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*