4 lý do gây bệnh đau lưng sau khi quan hệ

Tư thế không thoải mái gây bệnh đau lưng sau khi quan hệ
Tư thế không thoải mái gây bệnh đau lưng sau khi quan hệ

Bệnh đau lưng sau khi quan hệ hiện nay đang dần trở thành căn bệnh phổ biến, nó thực sự phiền toái và ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống tình dục. Đã có rất nhiều đôi vợ chồng trở nên ngại “yêu” vì bị đau lưng sau mỗi cuộc giao hoan, nhiều người tâm sự “những lúc thân mật thì không ai sướng cho, nhưng sau đó thì lại không ai khóc cho”. Vậy tình trạng này xảy ra nhiều là vì sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bệnh đau lưng sau khi quan hệ
Bệnh đau lưng sau khi quan hệ

Lý do bệnh đau lưng sau khi quan hệ

Đau lưng là một căn bệnh mà ai cũng có thể mắc phải, những cơn đau lưng phiền toái khó chịu khiến cho cuộc sống của nhiều người trở nên khó khăn, ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả công việc. Bệnh đau lưng sau khi quan hệ thường xảy ra sau những “cuộc yêu” khiến cho người bệnh càng mệt mỏi và ảnh hưởng nhiều đến tâm lý và những ham muốn sau đó.

 Hãy xem thêm: Bệnh đau lưng ở nam giới do những nguyên nhân nào gây ra
Bệnh đau lưng sau khi quan hệ ở nam giới
Bệnh đau lưng sau khi quan hệ ở nam giới

Theo thống kê cho thấy, có đến hơn 90% các cặp đôi sẽ bị đau lưng sau khi quan hệ, tình trạng này có thể xảy ra ở cả hai hoặc phần lớn bị ở nam giới, do rất nhiều nguyên nhân nhưng hầu hết các cơn đau có lúc chỉ âm ỉ, có lúc lại nhói buốt ngay sau “cuộc vật lộn”, cũng có một vài trường hợp cơn đau đến bất ngờ làm gián đoạn những phút giây hạnh phúc của hai người.

Hãy cùng tìm hiểu những lý do chính gây ra cơn đau khó chịu này:

1. Tư thế “yêu” không thoái mái có thể gây bệnh đau lưng sau khi quan hệ

Tư thế không thoải mái gây bệnh đau lưng sau khi quan hệ
Tư thế không thoải mái gây bệnh đau lưng sau khi quan hệ

Tư thế luôn quyết định hầu hết kết quả của những lần quan hệ, để đạt được sự hoàn hảo nhất luôn cần có những tư thế khác nhau để chạm đến những điểm cực khoái cao nhất, mang lại sự thỏa mãn cho cả hai người. Nhưng chính điều này lại gây cho các cơ xương vùng lưng những áp lực rất lớn, sự đè nén quá sức khiến xương cột sống bị tổn thương, các cơ bị thắt lại gây ra những cơn đau nhức âm ỉ, nếu tình trạng kéo dài có thể khiến cả vùng lưng bị tê cứng và bị bệnh đau lưng sau khi quan hệ là điều không tránh khỏi.

2. Hoạt động “yêu”quá sức gây đau lưng sau khi quan hệ

Khi cơ thể đang mệt mỏi, hay các hoạt động quan hệ diễn ra với cường độ cao khiến cơ thể rơi vào tình trạng bị đuối, các cơ xương rất dễ bị tổn thương và rất dễ bị bệnh đau lưng hành hạ. Điều này ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của cả hai và tình trạng sinh hoạt không được như mong muốn.

3. Bệnh lý về thận có thể là lý do bệnh đau lưng sau khi quan hệ xuất hiện

Vấn đề về thận gây bệnh đau lưng sau khi quan hệ
Vấn đề về thận gây bệnh đau lưng sau khi quan hệ

Những cơn đau lưng, tê buốt vùng lưng sau mỗi lần quan hệ có thể là sự báo hiệu của tình trạng bệnh lý về thận, đặc biệt hay mắc phải ở nam giới. Nhiều người còn bị đau bất ngờ ngay trong cuộc làm gián đoạn giây phút hạnh phúc của cả hai người. Bệnh đau lưng sau khi quan hệ thực sự là nguy cơ tiềm ẩn những mâu thuẫn trong sinh hoạt vợ chồng!

4. Chế độ dinh dưỡng không hợp lý gây bệnh đau lưng sau khi quan hệ

Bị đau lưng do chế độ dinh dưỡng không hợp lý, không cung cấp đủ canxi, vitamin và các dưỡng chất thiết yếu cho xương và cơ thể khiến các cơ xương không được chắc khỏe và dẻo dai để thực hiện những tư thế “yêu” tạo sự hưng phấn cho cơ thể, đồng thời điều này còn gây cho hệ cơ xương vùng lưng bị quá tải và tổn thương. Vì vậy gây ra căn bệnh đau lưng sau khi quan hệ.

Hãy tìm cách thay đổi những lý do trên để đánh bay bệnh đau lưng sau khi quan hệ và có một đời sống sinh hoạt thật hạnh phúc nhé!

>> Tin vui mới: Hiện nay đã có cách chữa đau lưng hiệu quả từ 100% thuốc nam chỉ trong 9 ngày, bạn không thể bỏ qua.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*