Bạn đã từng đặt câu hỏi ngồi thời gian dài có gây đau lưng cột sống

Đau ê ẩm vùng lưng cột sống có thể do căn nguyên rất đơn giản là ít vận động trong thời gian dài.

Sau khi thức dậy mọi người thường ngồi uống cà phê hoặc ăn sáng trước khi ngồi lái xe máy hoặc ngồi ô tô đi làm. Khi đến công ty chúng ta lại ngồi tại bàn làm việc hoặc ngồi họp cho đến trưa. Ăn trưa xong lại quay lại ngồi tại bàn làm việc đến khi kết thúc ngày làm việc. Sau đó lại ngồi xe về nhà nghỉ ngơi. Kiệt sức sau một ngày dài ngồi tại văn phòng người ta có thể chọn ngồi trên ghế sofa để xem truyền hình. Nhìn lại thì việc dành thời gian nhiều vô kể cho ngồi mà không hoạt động sẽ dẫn tới bệnh đau lưng.

Tìm hiểu thêm thông tin về chữa đau lưng và sản phẩm an cốt nam trị bệnh.

ngồi lâu gây đau lưng cột sống

Nếu chúng ta xem xét nguyên do từ góc độ y khoa, thiếu vận động đồng nghĩa với co thắt cơ bắp ít làm ảnh hưởng đến sự bàn bạc chất do việc loại trừ chất béo trong huyết chậm đè nén cho lưng.

Những cá nhân phải làm công việc ít vận động trong một thời gian dài có nguy cơ làm giảm cử động của cơ bắp. Vòng tuần hoàn co giãn cơ cung cấp oxi và các dưỡng chất từ huyết cho cơ bắp, giúp cơ bình phục và mở mang thông qua việc dùng oxy để chuyển hóa thành năng lượng cung cấp cho các hoạt động. Khi cơ bị co trong thời gian dài như là đứng trong vòng vài tiếng, huyết sẽ không được lưu thông đến và thành quả là cơ không có oxi, các chất thải như khí CO2 được sinh ra không được loại bỏ tạo ra đau, mỏi và nhức.

Để loại bỏ được căn bệnh thoát vị đĩa đệm chúng ta phải biết thoát vị đĩa đệm tận gốc ra sao?

Ngồi lâu làm cho khung xương chậu bị nghiêng và gây áp lực lên các sống thắt lưng, gây ảnh hưởng đến cột sống, tạo áp lực cho các mô và cơ bắp xung quanh. Ngồi tư thế hoạt động sai lâu ngày dễ dẫn đến chấn thương cột sống.

Đứng lâu cũng tác hại không kém vì cột sống phải hoạt động quá mức để nâng đỡ cơ thể, chưa kể đến mọi người thường ở tư thế sai, không thẳng lưng khi đứng mà hay ngả người ra trước.

mẹo giảm đau lưng do ngồi lâu, đứng lâu

thay đổi tư thế giảm đau lưng cột sống

Xem thêm về chữa trị thoát vị đĩa đệm

Giữ đúng tư thế và hoạt động đều đặn vẫn là những mẹo giảm đau nhức ở lưng cột sống hữu hiệu nhất. Chữa đau nhức ở lưng là  cần thiết khi cơn đau khiến người bệnh không chịu nổi, và không có khả năng làm những cử động thường ngày càng cách bình thường.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*